MARKETING FACEBOOK 6 GIÁ TRỊ PHÁT TRIỂN

13/12/2017 - 09:12 Lượt xem: 185

MARKETING FACEBOOK 6 GIÁ TRỊ PHÁT TRIỂN

Facebook ads là một chìa khoa mạnh giúp cho sản phẩm tiếp cận khách hàng một cách mạnh mẽ, đây là giá trị của Facebook ads để người bán hàng gửi thông điệp của bản thân minh đến cho khách hàng. Xong thực tế thông điệp này có được khách hàng chấp nhận hay không lại là một vấn đề khác của chính người đang sử dụng.

 

Không phải cứ chạy Facebook ads là chúng ta có thể bán được hàng, bạn không hiểu rõ điều này chính bạn sẽ tốn rất nhiều chi phi trong quá trình tiếp cận khách hàng qua hướng Facebook ads mà không đạt được giá trị mong muốn, chúng ta cần phải hiểu rõ các giá trị của Marketing Facebook để phối hợp lai, xong đây mới chỉ là những bước cơ bản của chiến lược Marketing Facebook mà chính bạn cần phải tìm hiểu.

 

1. GIÁ TRỊ CỦA USP (Unique Selling Point).

 

marketing facebookGiá trị của USP (Unique Selling Point) chính là định hướng phát triển của chính bạn để thu hút khách hàng, người bán hàng phái phát huy hết các ưu thế giá trị của bản thân và sản phẩm để khách hàng có sự so sánh giữa chúng ta và đối thủ. Điều này rất cần thiết trong quá trình phát triển trong chiến lược Marketing Facebook.

 

Các giá trị của ưu điểm giữ bạn với đối thủ là gì?

 

Chính là giá trị về sản phẩm, dịch vụ, giá thành .v.v. chúng ta phải chỉ rõ các giá trị này, để khách hàng là người quyết định có nhận những giá trị này hay không, bạn phải nghĩ rằng ngoài bạn ra còn có rất nhiều người cũng chạy quản cáo Facebook ads như bạn và bán những sản phẩm như bạn.

 

Các giá trị này của chính bạn không thể thấp hơn đối thủ, chí ít những giá trị này phải bằng với chính các đối thủ khác của bạn!

 

2.GIÁ TRỊ CỦA ad content

 

 

Ad content đây là những giá trị mà khách hàng thấy trực tiếp khi tiếp cận được với quảng cáo của bạn được hiện thị như: Ads. Video, tiêu đề .v.v. Đây là một hướng đi đầy giá trị nếu người sử dụng Ad content tốt sẽ thu hút khách hàng một cách hiệu quả chỉ trong thời gian vài giây, khi chính khách hàng là người lướt Facebook thoáng qua thấy bạn, những giá trị này phải đọng ngay vào sự quyết định tò mỏ để tiếp cận. 

KIẾN THỨC FACEBOOK

12/12/2017 - 18:12

http://daymarketingonline.com/chien-luoc-marketing/kien-thuc-marketing/kien-thuc-facebook.html

 

Bởi những người lướt Facebook thường có thói quen: lướt qua rất nhanh các bài viết, chỉ có những bài nào có tiếu đề hoặc hình ảnh, video .v.v. ấn tượng và lôi cuốn mói có thể thu hút được khác hàng tìm đến.

 

3. GÍA TRỊ CỦA MỤC TIÊU KHÁCH HÀNG

 

Muốn phát huy tốt trong quá trình phát triể kinh doanh của minh trên Facebook, bản thân mỗi người chủ phải định hướng rõ mục tiều khách hàng nhắm tơi là ai?

 

Có 3 nguồn khách hàng chính:

 

- Cold traffic : Đây là nguồn khác hàng lạnh, chưa biết đến bạn là ai, để bán được cho nhóm đối tượng khách hàng này rất khó, xong đây chính là đối tượng khách hàng chúng ta cần nỗ lực trong quá trình phát triển khách hàng cần phải tiếp cận. Quá trình tiếp cận này không nhất thiết phải ngay lập tức, cần phải có thời gian để những khách hàng này trở nên quẻ, rồi đến thân thuốc với chúng ta.

 

- Warm traffic : Nhóm khách hàng này là những người đa biết đến chúng ta, thế nên tỷ lệ khai thác tại nhóm khách hàng này dễ hơn nhóm khách hàng lạnh. Bởi trong quá trình trước đây nhóm khách hàng ấm này đã có những trao đổi, tương tác qua lại. Với nhóm đối tượng khách hàng ấm và lạnh chúng ta cần chăm sóc và tương tác thương xuyên, để học tập dần thói quen tham gia vào những giá trị của chính bạn sẽ trao đến họ và những khách hàng khác.

 

- Hot traffic : Đây là nhóm khách hàng nóng, là những người đã có quá trình mua và sử dụng sản phẩm của bạn rồi, chính vì vậy họ có thể quay lại mua thêm, cũng như giới thiệu về sản phâm, dịch vụ .v.v. của bạn. Điều này hết sức đặc biệt ngoài vấn đề chăm sóc và hỗ trợ, bạn phải có chiến lược để có thể giải quyết cũng lôi cuốn họ 

 

Ba nguồn khách hàng này, chính là những nguồn khách hàng để bộ sung cho nhau trong quá trình phát triển, nếu như chỉ tập chung vào một đối tượng khách hàng nào quá mà bỏ mặc nhóm còn lại, sẻ gây tổn thất rất nặng nề cho người bán hàng trên con đường phát triển của chính mình.

 

4. GIÁ TRỊ Facebook Ads Manager.

 

Facebook Ads Manager là nơi để chúng ta theo dõi và viết vào để tạo ra, cũng như quản lý, xem báo cáo của quảng cáo có tốt hay không?

 

Chúng ta có thể theo các bước sau:

 

Để truy cập Ads Manager, bạn vào Menu của Business Manager => Ads Manager

Facebook Ads Manager

 

 Ads Manager sẽ như sau :

 Facebook Ads Manager 2

Chúng ta có thể xem mọi thứ tại đây như: số lượng tiếp cận, số tiền chi tiêu, lượng tương tác, chuyển đổi,….

 

Nếu muốn tạo ADS bạn chỉ cần theo các thao tác sau: Ads Manager chọn Create Campaign, sau đó theo các bước mà Facebook đưa ra để thiết lập chiến dịch là xong.

 tao-chien-dich-ads

Khi bạn không muốn quảng cáo chạy nữa thì bạn cũng có thể vào Ads Manager để tắt ads đó. Trước mỗi tên chiến dịch đều có nút Bật/Tắt ads  (Như ảnh dưới). Hoặc bạn muốn chỉnh sửa ngân sách, chỉnh sửa các thiết lập đã tạo cũng sẽ vào lại khu vực này.

 bat-tat-ads

 

5. Ba cấp độ quảng cáo : Campaign – Ad Set – Ad

 

Facebook có ba cấp độ quảng cáo: Campaign, Ad Set và Ad.

 

Các bạn có thể bắt đầu bằng các bước sau đây:

facebookChúng ta có thể tạo Ad Set mới trong 1 Aampaign sẵn có hoặc tạo Ad mới trong 1 Ad Set sẵn có. Tôi sẽ giải thích về 3 cấp độ này cụ thể hơn để các bạn có thể hiểu rõ.

 

Campaign

 

Là chiến dịch, nó sẽ chứa các Ad Set và ad ở trong. Khi bạn tạo campaign, bạn sẽ chọn mục tiêu tiếp thị của bạn (Marketing Object). Chẳng hạn mục đích bạn chạy ads của bạn là tăng lượt truy cập vào website, thì bạn chọn traffic. Hoặc mục đích của bạn là tăng lượng cài đặt ứng dụng thì bạn chọn App Install,…

Ad Set

 

Nằm trong campaign, mỗi campaign có thể tạo nhiều ad set khác nhau để test xem Ad Set nào mang lại hiệu quả nhất. Nếu như ở campaign, bạn chỉ chọn được Marketing Object thì Ad set sẽ là nơi bạn thiết lập nhiều thứ hơn, cụ thể như :

 

  • Audience: Chọn tệp khách hàng bạn muốn quảng cáo hiển thị. Chẳng hạn bạn muốn chạy ads đến tệp Custom Audience những người đã từng vào website của bạn, hoặc audience của bạn có thể là những người đã like Fanpage của bạn, target theo dữ liệu có sẵn của Facebook, vị trí địa lý, độ tuổi,….
  • Placements: Bạn có thể tùy biến vị trí quảng cáo hiển thị : Trên desktop hay chỉ trên mobile, có cho chạy trên instagram hay không, có cho hiển thị ở instant article hay không,….
  • Budget & Schedule: Thiết lập ngân sách và lên lịch quảng cáo của bạn. Bạn có thể cho nó chạy ngay hoặc hẹn giờ cho nó chạy.
  • ….Tùy vào Marketing Object của bạn là gì sẽ có những thiết lập khác đặc thù.

Ad

 

Là quảng cáo của bạn, nó sẽ nằm trong Ad Set. Đây sẽ là nơi bạn sáng tạo Ad content (Đọc lại mục 2 về ad content). Có nghĩa ở đây bạn sẽ viết nội dung ads, sử dụng hình ảnh nào, chọn fanpage nào để chạy, đặt link gì, video gì,…. Tương tự thì trong 1 ad set, bạn có thể tạo nhiều ads khác nhau để xem ad nào hiệu quả nhất (A/B testing). Tuy nhiên mình toàn A/B tesing với Ad Set là đủ. Có nghĩa với hầu hết những chiến dịch của mình thì trong 1 Ad Set mình chỉ để 1 Ad duy nhất. Nếu bạn là người mới cũng nên làm như vậy cho dễ quản lý.

6. GÍA TRỊ CỦA Marketing Object LÀ GÌ?

Khi chúng ta bắt đầu một chiến dịch quản cảo Facebook, Facebook sẽ hỏi chúng ta “What is your marketing object” (Mục tiêu tiếp thị của bạn là gì ?)

 

 marketing-object

 

 Chúng ta có ba nhóm là:

 

 

  • Awareness: Nhận thức
  • Consideration: Cân nhắc
  • Conversion: Chuyển đổi

 

Ngoài ba nhóm trên chúng ta còn có rất nhiều nhóm chọn khác, trong đó như: nhận diện thương hiệu, tăng tương tác .v.v. tất cả nhằm đến mục tiêu giúp cho người sử dụng đạt được hiệu quả hơn.

 

Khi chúng ta chon chọn Marketing Object là Engagement thì khi thiết lập Ad Set, bạn chỉ cần thiết lập Audience, Placements, Budget & Schedule.

 engagement-ads

Còn chọn Marketing Object là Traffic thì ngoài 3 mục trên, còn có 2 mục khác cần thiết lập ở Ad Set : Traffic và Offer

 traffic-ads

 

Khi bản thân chúng ta chay Ads thì chúng ta đã rất rõ mục địch chạy của chúng ta là gì, chính vì thế hãy theo đúng những gì mình đã vạch ra để tôi ứu cho chính quảng cáo trên Facebook mình đã định.

  SỐ VỐN NHỎ - GIÁ TRỊ LỚN 

Hotline:

Zalo:

Telegram: 

MAIL: marketing1585@gmail.com

 

Bài viết liên quan

Video

 

Thống kê truy cập

014579
Đang truy cập
11
Hôm nay
19
Hôm qua
49
Tuần này
144
Tuần trước
14195
Tháng này
915
Tháng trước
1383
Tổng cộng
14579